8 BƯỚC TẠO NÊN BẢN COPYWRITING HẤP DẪN MỌI THỜI ĐẠI TRONG EMAIL BÁN HÀNG

Trong mọi thời đại, copywriting luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để có thể tạo ra những bản copywriting hay và hiệu quả? Tất cả nằm trong bài viết này! 

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

=> Bước # 1 – HÃY NGHĨ XEM BẠN ĐANG NÓI CHUYỆN VỚI AI?

Trước khi ngồi viết thư bán hàngcopywriting qua email, bạn phải xác định chính xác đối tượng của mình là ai. Đây là chìa khóa chính để nhận được kết quả từ tiếp thị qua email.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

– Khách hàng tiềm năng / khách hàng của bạn muốn gì?

– Điều gì khiến khách hàng tiềm năng / khách hàng của bạn thất vọng nhất?

– Ai khác đang bán một cái gì đó tương tự như bạn?

– Tại sao khách hàng tiềm năng / khách hàng của bạn nên tin bạn?

– Tại sao khách hàng tiềm năng / khách hàng nên trả lời bạn thay vì người khác?

– Thị trường mục tiêu của bạn sẽ phản ứng với những loại hấp dẫn nào?

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

=> Bước # 2 – DÒNG CHỦ ĐỂ TUYỆT VỜI LÀ MỤC TIÊU CỦA BẠN

Trước khi một email có thể tạo ra kết quả, người nhận cần phải mở nó. Nhưng bạn có thể làm gì để khơi dậy sự quan tâm của họ và khiến “động cơ” quan tâm của họ tăng lên?

DÒNG CHỦ ĐỀ của bạn là chìa khóa.

Có bốn loại công thức viết copywriting trong email marketing mà bạn có thể sử dụng trong việc tạo email của mình. Mỗi loại sẽ đem đến SỨC HẤP DẪN TÂM LÝ khác nhau như một phép thuật đối với người tiêu dùng.

Dưới đây là một số ví dụ:

Nêu lên một lợi ích mạnh mẽ – “Chủ nghĩa trao quyền thỏa mãn nhu cầu của bạn về khách hàng tiềm năng”

Khơi gợi sự tò mò – “Chủ nghĩa cường quyền đã khám phá bí mật thành công”

Viết dòng chủ đề của bạn với một chút tin tức nhỏ – “Chủ nghĩa quyền lực ra mắt RSVP cho những ai muốn nhân đôi số tiền của họ nhanh chóng!”

Cung cấp sự hài lòng ngay lập tức – “Với RSVP Empowerism, bạn có thể kiếm bội tiền trước khi mặt trời lặn đêm nay”

Và đây là “bài tập về nhà” quan trọng bạn cần phải làm: Viết ít nhất 25 DÒNG CHỦ ĐỀ trước khi bạn quyết định sử dụng cái nào. Sau đó lấy hai câu chủ đề tốt nhất và kiểm tra, so sánh chúng trong chiến dịch tiếp thị của bạn. (Bên cạnh đó, hãy để dành “những người thua cuộc” để sử dụng cho các mục đích khác hoặc phát triển sau.)

=> Bước # 3 – CÓ GÌ TRONG ĐÓ DÀNH CHO HỌ?

Ngồi xuống và viết mọi lợi ích mà bạn có thể hình dung được mà sản phẩm của bạn có. Bạn không biết sự khác biệt giữa các tính năng và lợi ích? Hãy ghi nhớ rằng, các tính năng thì mô tả sản phẩm; còn lợi ích mô tả kết quả của việc sử dụng sản phẩm. Các tính năng hấp dẫn khiến khách hàng cảm thấy logic … logic biện minh cho cảm xúc … và cảm xúc thúc sẽ đẩy doanh số bán hàng.

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

Đây là nguyên tắc chung để bạn có thể viết ra được những lợi ích cho sản phẩm/dịch vụ của bạn: hãy tự hỏi bản thân “Sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi có thể làm gì cho khách hàng của tôi?” Sau đó, hãy bắt đầu viết thư cho người đọc – bản copywriting của bạn và cho họ biết CÓ GÌ TRONG ĐÓ DÀNH CHO HỌ. 

Hãy cho họ biết cuộc sống của họ sẽ tốt hơn như thế nào sau khi họ mua hàng của bạn. Nói với họ rằng họ sẽ cảm thấy tốt hơn như thế nào khi có sản phẩm/dịch vụ của bạn? Và hãy cho họ biết đồng nghiệp của họ sẽ tôn trọng họ hơn như thế nào. Điều đó sẽ khiến họ dễ liên tưởng đến sự tuyệt vời của sản phẩm và sản phẩm của bạn thật sự dành cho họ.

=> Bước # 4 – XUẤT HIỆN CẢM XÚC

Khi quảng cáo bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai, bạn phải nhớ rằng quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc và sau đó được hỗ trợ bởi logic. Trước khi bạn viết một từ, hãy xác định bằng các nút nóng tạo cảm xúc bạn cần nhấn mạnh để “khởi động” khách hàng tiềm năng của mình.
Bạn bán thực phẩm chức năng? Hãy chuyển sang nút “sợ bệnh tật” kèm với câu “Một cách tự nhiên để cứu thị lực của bạn.”

Bạn bán miếng dán phản đối chính chủ? Nhấn nút “tức giận” cùng với câu nói: “Hãy cho Tổng thống biết bạn nghĩ gì về các chính sách của ông ấy. Các nút khác thể hiện cảm xúc mà bạn có thể sử dụng bao gồm: tò mò, tham lam, bản ngã, phù phiếm, hy vọng hoặc sợ hãi.

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

=> Bước # 5 – CHO THẤY HỌ CÓ THỂ TIN TƯỞNG VÀO BẠN

Để thuyết phục mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn phải làm cho họ tin rằng lời đề nghị của bạn là đáng tin cậy và bạn (hoặc sản phẩm của bạn) sẽ cung cấp chất lượng như đã hứa.
Làm thế nào để bạn làm điều đó? Dưới đây là ba cách bạn có thể xây dựng uy tín với người đọc thư bán hàng – bản copywriting của bạn:

– Cung cấp lời chứng thực.

– Bao gồm thư xác nhận từ các nhân vật có thẩm quyền trong ngành của bạn

– Đưa ra lời đề nghị và lời hứa của bạn một cách chân thành và đáng tin cậy.

=> Bước # 6 – ĐẢM BẢO

Ngày nay, cố gắng bán mà không có một số hình thức đảm bảo là một sự thất bại. Bạn phải có ít nhất một hình thức đảm bảo và đảm bảo của bạn càng mạnh thì phản hồi của bạn càng tốt. Và, dù bạn có tin hay không, mặc dù hầu hết mọi người sẽ KHÔNG yêu cầu hoàn lại tiền, họ sẽ tin tưởng vào lời đề nghị của bạn khi biết rằng bạn đứng đằng sau nó. Bạn có thể đưa ra lời đề nghị: 24 giờ, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày hoặc thậm chí cả năm. 

Và đây là một sự thật thú vị: Khoảng thời gian càng dài, bạn sẽ càng có ít khoản phải tiền phải hoàn lại! Bản chất con người là thích trì hoãn, vì vậy càng có nhiều thời gian ai đó nghĩ rằng họ phải được hoàn lại tiền, thì họ sẽ càng trì hoãn hoặc quên hoàn toàn khoản tiền hoàn lại.

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

=> Bước # 7 – ĐỪNG QUÊN HỎI

Lúc nào chả vậy. Một người nào đó thuyết trình bán hàng tuyệt vời, và sau đó không chốt giao dịch bởi vì họ không yêu cầu rõ ràng về đơn đặt hàng hoặc làm cho quá trình trở nên khó hiểu hơn là đơn giản.

Từ Bộ phận Nghiên cứu: Thống kê cho thấy rằng bạn cần yêu cầu đơn đặt hàng ít nhất ba lần để chốt doanh số đáng kể. (Một số các nghiên cứu đưa ra con số là 7!) Nếu bạn có thể, hãy đưa ra một số cách để khách hàng tiềm năng của bạn đặt hàng – người tiêu dùng yêu thích sự lựa chọn. 

Điều đó cho họ thấy rằng, “Bạn đang nói chuyện trực tiếp với tôi và đáp ứng nhu cầu riêng của tôi.” Nếu bạn chỉ đưa ra một cách đặt hàng, hãy làm rõ cách thức và mức độ dễ dàng. Mô tả chi tiết và yêu cầu đơn đặt hàng. Sau đó hỏi lại một lần nữa để xác nhận.

=> Bước # 8 – “The Eyes Have It” – Sự thay đổi nhỏ tạo ra sự cân bằng

Có một sự thật nổi tiếng là: Các bản copywriting dày đặc, nhiều chữ và liên tiếp như một chiếc hộp khổng lồ thật sự rất đáng sợ và thường sẽ khiến mọi người không muốn xem, hoặc có thể là “xoá”.

Giải pháp ư? Hãy chia đoạn văn thành hai đến bốn câu. Sử dụng một số tiêu đề phụ trong suốt bức thư email. Và sử dụng dấu hoa thị đầu câu, dấu gạch ngang và dấu chấm lửng (…) để làm cho bản sao của bạn có nhịp điệu hơn. “Bullet point” là những điểm thu hút ánh nhìn tuyệt vời – hãy sử dụng chúng bất cứ khi nào thích hợp.

Với tất cả #8 bước quan trọng này, bạn có thể tạo ra những bản copywriting hiệu quả, hấp dẫn dù ở thời đại nào. Lưu lại và áp dụng ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: 

5 CÂU HỎI PHẢI CÓ TRONG THƯ BÁN HÀNG BẠN PHẢI BIẾT!

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *