5 CÂU HỎI PHẢI CÓ TRONG THƯ BÁN HÀNG BẠN PHẢI BIẾT!

Mọi người thường đã áp dụng tất cả các chiêu trò chào hàng trong thư bán hàng nhưng đôi khi vẫn không đạt được kết quả mong muốn? Tầm quan trọng của một bức thư chào hàng được ví như việc bạn có một cửa hàng bán xe ô tô. Nếu diện mạo cửa hàng của bạn không mang lại ấn tượng tốt, sẽ không có ai mua xe của bạn cả.

Do đó, bạn phải đảm bảo rằng thư bán hàng của bạn có câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản nhất và thu hút sự quan tâm của khách truy cập đối với sản phẩm của bạn chỉ với năm câu hỏi cụ thể sau:

1. Trong đó có thứ gì dành cho tôi?

Quy tắc số một của kỹ năng bán hàng chính là: mọi người chỉ mua vì một lý do, đó là để nhận được kết quả từ sản phẩm, họ sẽ nhận được gì từ sản phẩm đó. Để đạt được điều này, bạn phải nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu với dòng tiêu đề của bạn. Tạo một dòng tiêu đề thật thuyết phục và cho khách truy cập biết họ sẽ nhận được gì trong một lần thông qua dòng tiêu đề của bạn.

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

2. Làm thế nào để cuộc sống của tôi tốt hơn?

Đây là lúc bạn phải hiểu được cảm xúc hấp dẫn thu hút khách hàng tiềm năng của bạn như con thiêu thân lao vào ngọn lửa. Họ muốn trở nên giàu có hơn, thông minh hơn, đẹp hơn, gầy hơn hay nổi tiếng hơn? Họ muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc hay công sức? 

Nghiên cứu thị trường thích hợp của bạn cho đến khi bạn biết những nút cảm xúc nào cần nhấn và bạn sẽ thấy doanh số bán hàng của mình tăng lên đáng kể ngay lập tức. Sử dụng mong muốn của họ để thu hút bản thân, đó sẽ là lí do bạn sẽ khiến họ gật đầu và tiếp tục đọc cho đến khi kết thúc.

3. Tại sao tôi nên tin tưởng bạn?

Mọi người nghi ngờ điều gì đó khi họ phải rút ví để mua một sản phẩm nhất định. Trong thư bán hàng, bạn cần phải giải tỏa những nghi ngờ của họ bằng cách cung cấp những lời chứng thực tích cực từ những khách hàng trước đây của bạn và nhấn mạnh những lợi ích của sản phẩm của bạn. Nếu bạn không có lời chứng thực cho sản phẩm của mình, hãy tìm kiếm các diễn đàn liên quan đến thị trường ngách của bạn và đề nghị cung cấp cho họ sản phẩm miễn phí để đổi lấy lời chứng thực – thông thường bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng.

5 câu hỏi phải có trong thư bán hàng bạn phải biết!

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng nói không?

Bạn sẽ không để họ nói không, thế là xong. Hãy nhắc họ về những vấn đề họ đang gặp phải, sự thất vọng, họ sẽ mất bao nhiêu tiền hoặc cuộc sống của họ hiện tại đang buồn như thế nào, khiến họ gật đầu với từng câu nói của bạn. Sau đó, trong thư bán hàng, hãy cho họ biết cách họ có thể thay đổi tất cả trong một lần, chỉ bằng một khoản đầu tư nhỏ vào sản phẩm của bạn .

5. Tôi có thể gặp sự cố với sản phẩm của bạn?

Đây là bước bạn ký kết thỏa thuận. Hãy nói với họ rằng bạn đảm bảo 100% họ sẽ hài lòng với sản phẩm của bạn và họ cần phải nhận được ngay. Điều quan trọng nhất là làm cho họ mua, và phần còn lại tùy thuộc vào sự lựa chọn của họ. 70% những người mua một sản phẩm sẽ không hoàn lại tiền trừ khi họ đã thấy sản phẩm nào đó tương tự trước đó hoặc họ đã lên kế hoạch chỉ “mượn” sản phẩm đó ngay từ đầu.

Khi bạn có tất cả những điểm này để trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng trong thư bán hàng, bạn sẽ không chỉ giành được lợi thế không công bằng so với đối thủ cạnh tranh mà còn cho khách hàng tiềm năng biết rằng bạn quan tâm đến vấn đề của họ và bạn có giải pháp mà họ cần.

Đọc thêm:

8 BƯỚC TẠO NÊN BẢN COPYWRITING HẤP DẪN MỌI THỜI ĐẠI TRONG EMAIL BÁN HÀNG  

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *