3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TỈ LỆ CHUYỂN ĐỒI

3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

1. Định nghĩa về tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ phần trăm khách truy cập vào trang web và hoàn thành mục tiêu mong muốn (chuyển đổi) trên tổng số khách truy cập. Tỷ lệ chuyển đổi cao là dấu hiệu của việc tiếp thị và thiết kế web thành công: Điều đó có nghĩa là mọi người muốn những gì bạn đang cung cấp và họ có thể dễ dàng có được nó! (Tỷ lệ chuyển đổi khác với AOV – giá trị đơn hàng trung bình và doanh thu mỗi lượt truy cập)
Tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng cách lấy tổng số người dùng đã ‘chuyển đổi’ (ví dụ: bằng cách nhấp vào quảng cáo ), chia cho quy mô tổng thể của đối tượng và chuyển đổi con số đó thành tỷ lệ phần trăm.
3 điều cần biết về tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi
Ví dụ: giả sử một nhà quảng cáo chạy chiến dịch quảng cáo trên điện thoại di động trên Facebook tiếp cận đối tượng 10.000 người. Trong số 10.000 người đó, có tổng cộng 400 người dùng đã nhấp vào quảng cáo (là sự kiện chuyển đổi trong trường hợp này). Do đó, tỷ lệ chuyển đổi tổng thể cho chiến dịch này có thể được tính như sau:
400/10000 = 0,04 hoặc tỷ lệ chuyển đổi là 4%
Với con số cụ thể là 4% người dùng đã xem quảng cáo được chuyển đổi, các nhà tiếp thị sẽ có số liệu để có những nỗ lực cải thiện và tăng trưởng cho các chiến dịch tiếp theo.

2. Tại sao tỷ lệ chuyển đổi lại quan trọng?

Tỷ lệ chuyển đổi là một cách hiệu quả để so sánh và đối chiếu hiệu suất của nhiều kênh quảng cáo. Như với ví dụ trên, tỷ lệ chuyển đổi đặc biệt quan trọng khi chạy chuyển đổi người dùng trên thiết bị di động vì chúng có thể đo lường mức độ thành công của từng chiến dịch. Chúng cũng có thể được sử dụng để đặt kỳ vọng ROI (Return on Investment – tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) khi mở rộng quy mô chiến dịch.
3 điều cần biết về tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi không phải lúc nào cũng đề cập đến số nhấp chuột – chúng cũng có thể đề cập đến các sự kiện chuyển đổi ở phía dưới kênh. Ví dụ: có thể tính tỷ lệ phần trăm người dùng tiếp tục cài đặt ứng dụng hoặc hoàn thành một hành động trong ứng dụng.
Điều này rất quan trọng đối với các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị vì nó giúp họ xác định những người dùng có giá trị. Thông tin này sau đó có thể được đưa trở lại kênh để hỗ trợ nhắm mục tiêu và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch.
Khi được sử dụng đúng cách, phân tích tỷ lệ chuyển đổi có thể cho nhà quảng cáo biết được kênh nào hiệu quả nhất để quảng cáo một ứng dụng cụ thể, giúp nhà quảng cáo xác định hiệu quả của một biểu mẫu và sử dụng nó để định hướng các quyết định chiến lược tiếp theo.
Nếu dữ liệu cho thấy tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn dự kiến thì có thể bạn đang gặp vấn đề với UX (User experience – trải nghiệm người dùng) của ứng dụng (ví dụ: người dùng gặp sự cố khi đăng nhập) và nêu bật được các vấn đề cần cải thiện khác.
Tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi
Không có một tỷ lệ chuyển đổi duy nhất nào có thể được áp dụng thành công cho toàn ngành quảng cáo trên thiết bị di động, nhưng nghiên cứu về những tiêu chuẩn chung của ngành và kỳ vọng chuyển đổi cụ thể theo ngành dọc có thể sẽ hữu ích. Bạn có thể sử dụng nghiên cứu này để so sánh những số liệu này với hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo nội bộ của mình trên một số kênh và nhà quảng cáo đã chọn.

3. Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang web của bạn chuyển đổi thành các hành động có ý nghĩa giúp phát triển doanh nghiệp của bạn, cho dù điều đó có nghĩa là điền vào biểu mẫu để trở thành khách hàng tiềm năng (ví dụ: yêu cầu báo giá cho dịch vụ sửa chữa) hay mua hàng.
Tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi thấp có thể chỉ ra một trong những vấn đề sau:
• Trang web và thiết kế trang đích của bạn đang gây khó khăn hoặc không hiệu quả để hoàn thành các tác vụ • Phiếu mua hàng của bạn không có tính thuyết phục (quá đắt hoặc không đủ giá trị đối với khán giả của bạn •…..
Để cải thiện những vấn đề trên và nắm rõ được những yếu tố quan trọng trong việc tối ưu tỉ lệ chuyển đổi, hãy đọc bộ tài liệu Khoá học Master Converation này nhé!

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *